หากข่าวนี้เป็นจริงล่ะก็ราคาของ Macbook Air และ เหล่ากองทัพ  Ultra Book จากอินเทลนั้นจะมีราคาไม่ต่างกันมากนัก โดยแหล่งข่าวได้รายงานว่ามีรายงานมาจากบริษัท ที่จำหน่าวยส่วนประกอบให้กับ Apple ว่าบริษัท Cupertino ได้เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Macbook Air รุ่นราคาต่ำกว่า $799  ภายในปลายปีนี้  โดยคาดว่าน่าจะภายในไตรมาสสุดท้ายของปี แต่ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของตัวเครื่องมากนัก

ตลอดปีที่ผ่านมา Intel ได้ทำการผลักดัน Ultrabook  ของตัวเองอย่างสุดกำลัง โดยมีการคาดการณ์ว่าราคารุ่นที่ต่ำที่สุดของ Ultrabook จะลดลงมาเหลือ $699 ซึ่งจะทำให้ห่างจาก Macbook Air  รุ่นเล็กสุดที่ราคา $999 อย่างมาก อย่างไรก็ดี หาก Apple สามารถเปิดตัวรุ่น $799 จริง Intel  ก็คงต้องเหนื่อยล่ะครับ

DigiTimes reports:

Apple is reportedly considering responding to the upcoming second-generation ultrabooks by launching a US$799 MacBook Air in the third quarter of 2012, according to sources from the upstream supply chain.

Although Acer has recently reduced its ultrabook shipment target, Intel continues to aggressively push ultrabooks and is aiming to have the devices priced at US$699 in the second half of the year. However, if Intel is unable to bring down ASPs to its goal, the price gap between ultrabooks and the US$799 MacBook Air may further postpone the time ultrabooks become standardized, the sources noted.

 

via http://www.cultofmac.com/165380/apple-planning-to-kill-intels-ultrabook-adoption-push-with-799-macbook-air-rumor/?utm_medium=faceb&utm_campaign=spread-us