Saturday, August 13, 2022
หน้าแรกTechnologyHow toเทคนิคการโทรหาฝ่าย Support เพื่อขอคำแนะนำ

เทคนิคการโทรหาฝ่าย Support เพื่อขอคำแนะนำ

เทคนิคการโทรหาฝ่าย Support จากเจ้าของอาชีพ

ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะโทรหา Call Center ทำให้ต้องยอมรับความพ่ายแพ้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วภาวนาให้เกิดสิ่งดีๆขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วคนที่โทรไปจะได้รับประสบการณ์ที่ค่อนข้างน่ากลัว เหมือนกับพนักงานของฝ่ายซัพพอร์ตนั้นพยายามที่จะรัดคอเรา
งานซัพพอร์ตนั้นเป็นงานที่ยากมาก แต่ช่างเทคนิคบางคนก็ยินดีที่จะให้คำปรึกษาเราเพื่อเข้าไปแก้ถึงรากลึกของปัญหาแต่ช่างบางคนก็มีนิสัยที่ชอบทนเห็นลูกค้าตกลงอยู่ในความทุกข์ทรมาน พวกเราได้ทำการพูดคุยกับอดีตพนักงานที่เป็นฝ่ายซัพพอร์ตเพื่อขอเทคนิคต่างๆเพื่อที่จะได้ทำงานร่วมกันผ่านทางโทรศัพท์เพื่อแก้ปัญหา เราไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้ยินเรื่องราวต่างๆแบบนี้มาจากเขา “มีพนักงานบางคนไม่ชอบเสียงของลูกค้าเลยปล่อยให้ลูกค้าถือสายรอขับรถไปซื้อเปปซี่จากร้านที่อยู่ห่างไป 7 ไมล์จากนั้นจึงกลับมาทำงานต่อ” “คนที่โทรมาก็คิดไปเองว่าพวกเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาของเขา”

พนักงานคนนี้ไม่ขอเ่อ่ยนามได้บอกต่อว่า กฎข้อแรกของผู้ที่ต้องการโทรหาฝ่ายซัพพอร์ตนั้นคือห้ามหยาบคายต่อพวกเขา เธอกล่าว่าเธอได้วางสายของลูกค้่าเมื่อเจอเหตุการณ์ที่หยาบคายไปถึง 3 ครั้ง
แต่อย่างไรก็ตามถึงเราจะมีมารยามในการคุยโทรศัพท์ขนาดไหนแต่บริการที่เราจะได้รับก็คงยังไม่ดีนักเทคนิคต่อไปจะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้

ปัญหา: คอมพิวเตอร์ของคุณมีปัญหาแต่ฝ่านซัพพอร์ตกลับเอาแต่ถามว่าคุณเสียบปลั๊กไฟแล้วหรือยัง

เทคนิค: ส่วนใหญ่แล้วพนักงานที่ให้คำปรึกษาจะแบ่งออกเป็น 2-3 ระดับ โดยเรียงตามระดับความยากและซับซ้อนของปัญหาที่เกิดขึ้นถ้าเป็นแบบนี้คุณควรจะถามเขาด้วยความสุภาพว่าจะขอคุยกับช่างในระดับที่สูงขึ้นได้หรือไม่ หรืออาจจะขอคุยกับระดับผู้จัดการไปเลย ถ้าพวกเขาคิดว่าคุณเป็นคนที่น่าคุยเดี๋ยวเขาก็น่าจะทำตามที่คุณขออย่างแน่นอน

ปัญหา: พนักงานปล่อยให้คุณรอสายอยู่นานสองนาน(มากกว่า 1 ครั้ง)บอกคุณว่าตรวจสอบการแก้ปัญหาให้กับคุณ

เทคนิค: แน่นอนแล้วว่าเขาไม่รู้วิธีการแก้ปัญหาให้คุณ แต่เขาต้องการสอบถามข้อมูลให้มากที่สุดเพื่อที่จะได้ส่งให้ช่างระดับสูงได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ดี ช่างซัพพอร์ตไม่สามารถแก้ปัญหาให้คุณได้เพียงแค่ถามข้อมูลพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย