VR อนาคตอันสดใสของวงการเกมออนไลน์

การเติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกมของยุคนี้ คงไม่พ้น VR เทคโนโลยี VR เป็นอุปกรณ์ที่มาแรงมาๆ แซงทางโค้งของทุกเทคโนโลยีของการเล่นเกม ถึงกับค่ายเกมบางเกมปรับให้เกมในบริษัทที่มี มาเล่นโดยใช้ VR ในส่วนประกอบ เพื่อให้ได้ความสนุกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น อาทิ เกมสุดหลอนอย่าง Resident Evil 7 ที่ถึงขั้นยอมเปลี่ยนรูปแบบมาทำในลักษณะเกม FPS ที่มีมุมมองเสมือนจริงในการเล่นอีกด้วย ซึ่งในแง่ของเกมกีฬานั้น VR อาจจะได้รับการพัฒนามาเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในไม่ช้า ดังนั้นใครที่เป็นแฟนบอลหรือกีฬาชนิดอื่นๆ นอกจากจะชม เชียร์และวิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีกกันแมตช์ต่อแมตช์แล้ว ก็ตั้งหน้าตั้งตารอพบความสนุกนี้ได้เลยครับ

อนาคตของเจ้าอุปกรณ์นี้บอกเลยว่าไปได้อีกไกล เพราะนอกจาก VR จะเป็นที่พูดถึงในวงการเกมต่างประเทศแล้ว สื่อฯ ในประเทศไทยก็ได้นำเสนอเรื่องราวของอุปกรณ์ชิ้นนี้ไว้ไม่น้อย ทั้ง Compgamer หรือบนเว็บบอร์ดต่างๆ ของคอเกม
ปัจจุบัน VR มีการเพิ่มเติมในเรื่องของฟังชั่นไม่ว่าจะเป็น การทำแว่นที่ไม่ต้องใช้กับโทรศัพท์แต่ สามารถใช้กับฮาร์ดแวร์ในตัวแว่น ระบบประมวลผลของตัวแว่นเองเลย ทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น แม้แต่ การจับสิ่งของก็มีอุปกรณ์เข้ามาเสริมเติมเต็มอีกด้วย ทำให้บอกได้เลยว่า VR เทคโนโลยี จะอยู่กับวงการเกมออนไลน์อีกนานแน่นอน
ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ทำให้เหล่าเกมเมอร์ทั้่งหลาย มีติดตัวได้ไม่อยาก เพราะมันสามารถสร้างความ
มันส์ตื่นเต้นเสมือนจริงได้อย่างลงตัว ทำให้ราคาบอกเลยว่าคุ้มค่า แต่ VR ขณะนี้ยังมีข้อจำกัด อาจด้วยลักษณะของเลนส์กระจกที่บางที่ยังไม่สุดขอบสายตาการมองเห็น และที่สำคัญในบางรุ่นที่มี ฮาร์ดแวร์ CPU ในตัว ก็เป็นอะไรที่หนักกับแบตเตอรี่เอามากๆอยู่ ทำให้ตอนนี้ปัญหายังคงมีทำให้ VR ยังไม่ค่อยนิยมมากนัก แต่ในอนาคตปัญหาเหล่านี้จะหมดไปอย่างแน่นอน