3 เทคนิคขั้นเทพปั้นอินสตาแกรมให้ดังเปรี้ยงปร้าง

“อินสตาแกรม” อีกหนึ่งช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คมาแรงไม่แพ้เครื่องมือชิ้นอื่นๆ ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่มีอยู่มากมายบนโลกนี้ หากคุณกำลังทำธุรกิจ หรือมองหาเทคนิคเพื่อทำให้อินสตาแกรมของคุณประสบความสำเร็จ อยากให้มียอดผู้ติดตามมากขึ้น ตามเรามาทางนี้

ปั้นอินสตาแกรมให้เกิดด้วย 3 เทคนิค

  1. เลือกโพสต์ 1-3 ครั้งต่อวัน เพื่อเป็นการโฟกัสความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เพราะการฟีดโพสต์ขึ้นบ่อยจนเกินไป อาจก่อให้เกิดความรำคาญ หรือการโพสต์ที่น้อยเกินไป อาจลดโอกาสการ viral ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ ศึกษากลุ่มเป้าหมายให้แน่ชัด และพุ่งตรงไปยังจุดนั้น นอกจากจะเป็นเทคนิคที่ช่วยด้านจำนวนผู้ติดตามแล้ว ยังเป็นการคัดผู้ติดตามเชิงคุณภาพอีกด้วย
  1. โพสต์หัวข้อที่ก่อให้เกิดการมีส่วนร่วม เนื่องจากเป็นอัลกอริทึ่มของอินสตาแกรม ที่จะโชว์ news feed ของแอคเค้าท์ที่เราเคยมีส่วนร่วม เช่น เคยคอมเม้นท์ หรือเคยคลิกถูกใจ ดังนั้น การอีกหนึ่งเทคนิคของการสร้างการติดตาม คือการพยายามโพสต์เรื่องราวที่ผู้ติดตามของคุณเห็นแล้วอยากมีส่วนร่วม เช่น ประสบการณ์ แรงบันดาลใจ หรือข้อความฮาๆ ข่าวการประกวด หรือลด แลก แจก แถม หรืออย่างบนอินสตาแกรม ของ Fun88 ที่มีการโพสต์ภาพลูกค้าได้รับรางวัลพิเศษ จากการร่วมสนุกกับกิจกรรมที่บริษัทจัดขึ้น ทำให้เกิดการติดตามได้เป็นอย่างดี
  1. คัดสรรแคปชั่น เพราะไม่ใช่ว่าทุกแคปชั่นจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ติดตามได้ ซึ่งจากตัวอย่างแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ ได้มีการใช้แคปชั่นในเชิงของ inspiration มากกว่าเชิง hardsale นอกจากนี้ ข้อความเชิงแรงบันดาลใจ ยังสร้างภาพลักษณ์ให้กับคุณ หรือแบรนด์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางครั้งเราอาจได้ผู้ติดตามใหม่ๆ ที่คลิกติดตามเพราะชื่นชอบในสไตล์การแคปชั่นก็เป็นได้

เลือกใช้เครื่องมือบนโลกออนไลน์ให้เป็นประโยชน์กับคุณและธุรกิจอย่างถูกวิธี หนทางจะสร้างให้อินสตาแกรมของคุณดัง และได้รับการติดตามก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม