Saturday, August 13, 2022
หน้าแรกBusinessคาดการณ์งานเปิดตัวของ Apple 10 กันยายน นี้

คาดการณ์งานเปิดตัวของ Apple 10 กันยายน นี้

คาดว่าเมื่อ Tim Cook  ก้าวขึ้นสู่เวทีในวันพรุ่งนี้ (10  กันยายน 2556) คงหนีไม่พ้นการเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C ที่มีข่าวลือ ออกมาอย่างหนาหูและละเอียดยิบเลย แต่ดูๆแล้วไม่น่าจะมีพระเอก แค่ 2 คนนี้นะครับ เหล่าพระรองมากมายที่คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวด้วย นี่เป็นบทสรุป สิ่งที่เราน่าจะได้เห็นกัน
[dropcap2]iPhone 5S[/dropcap2]เวอร์ชั่น อับเกรดของ iPhone 5 แทน ข่าวลือต่างๆที่เกี่ยวกับ  iPhone 5S ก็มีมากมาย ตั้งแต่ในวัสดุแบบใหม่ในการผลิต CPU ที่เร็วขึ้น และรวมไปถึงเครื่องอ่านลายนิ้วมือที่เป็นสิ่งที่เด็ดสุด ซึ่งหากเป็นจริงนั้น เราจะได้เห็นโทรศัพท์ที่ก้าวกระโดดเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย

ตัวอ่านลายนิ้วมือนี้น่าจะทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ในระดับ CPU เลยเพื่อยืนยันตัวตน รวมถึงทำงานร่วมกับการเข้ารหัสของข้อมูลในเครื่องด้วย!

ข่าวลืออื่นๆก็เช่น กล้องที่มีความละเอียด 13 ล้านเมกกะพิกเซล รวมถึง แฟลชรุ่นใหม่ที่มี 2  ดวง
[dropcap1]

iPhone 5C

[/dropcap1]ข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5C ที่น่าจะย่อตัว C  มาจากคำว่า China หรือ Color ถ้ามีการเปิดตัวจริง จะกลายเป็น iPhone  ราคาถูกรุ่นแรกในประวัติศาสตร์  ตัว iPhone 5C น่าจะมีหลายสี วัสดุทำจากพลาสติก แต่ฮาร์ดแวร์ภายในนั้นน่าจะเหมือนกัน iPhone 5 ในปัจจุบันนี้ สำหรับราคาคิดว่าน่าจะอยู่ที่ $99 สำหรับติดสัญญา และ  $350 สำหรับ เครื่งที่ไม่ติดสัญญา

ทำไม Apple เพิ่งจะสนใจทำ iPhone ราคาถูก?  แหล่งข่าวหลายๆแหล่งรายงานว่าน่าจะเป็นเพราะ Apple ต่้องการเจาะตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ รวมถึงประเทศในเอเซียด้วย
[dropcap1]

Apple TV

[/dropcap1]
อีกหนึ่งสินค้าที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หลายล้านเครื่องที่ได้ถูกจำหน่ายไปแล้วตลอด 2 ปีที่มีการจำหน่ายมา เราน่าจะได้เห็นเวอร์ขั่นใหม่ของ Apple  TV ที่ทำงานควบคู่กับอุปกรณ์ใหม่ๆของ Apple ได้ แต่เราจะไม่ได้เห็น Apple HD TV Set ตามที่เคยมีข่าวลือออกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยคาดการณ์ว่า รูปร่างภายนอกของอุปกรณ์จะเป็นแบบเดิม
[dropcap1]

iOS 7 and iTunes Radio

[/dropcap1]
ข่าวที่ค่อนข้างแน่นอน ต้องขอขอบคุณ WWDC และเวอร์ชั่น Beta ที่ออกมามากมาย เราได้เห็นคุณสมบัติใหม่ๆทั้งหมดของ iOS 7 แล้ว ยกเว้นวันที่จะปล่อยให้ดาวโหลดเวอร์ชั่นเต็ม แน่นอน เราน่าจะได้ทราบในวันที่ 10 กันยายนนี้
[dropcap1]

Airport Updates

[/dropcap1]
Airport Extreme ได้รับการอับเดทไปเพื่อ สนับสนุนการทงาน 802.11ac  WiFi แล้ว ซึ่งสามารถทำงานได้เร็วกกว่า  Wireless N ถึง 3 เท่า ทำให้คาดการณ์กันไปว่า Airport Express ก็น่าจะได้รับการอับเดทด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่า  iPhone 5S ก็น่าจะได้รับการอับเดทให้รองรับการทำงานไปด้วย
[dropcap1]

สิ่งอื่นๆที่น่าจะมีการอับเดท

[/dropcap1]
[check_list]

  • Apple อาจจะเปิดตัว Macbook Pro รุ่นใหม่
  • iPod Classic  อาจจะยกเลิกการจำหน่าย
  • iPod Nano น่าจะได้รับการอับเดท
  • Apple Smart Watch!
  • Apple HD Television ด้วยความละเอียด 4K

[/check_list]

เอาจริงๆก็ไม่มีใครรู้นะครับ ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ก็มาลุ้นกันต่อไป  10 กันยายน นี้

Image: AFP/Getty Images

VIA: http://mashable.com/2013/09/08/apple-iphone-event-what-to-expect/iPhone 5SiPhone 5C

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย