Tuesday, August 9, 2022
หน้าแรกTechnologyApps And Softwareแนะนำซอฟต์แวร์ อรรถประโยชน์และดูแลรักษาระบบ สำหรับ Windows

แนะนำซอฟต์แวร์ อรรถประโยชน์และดูแลรักษาระบบ สำหรับ Windows

[dropcap2]Foxit Reader[/dropcap2] เป็นโปรแกรมสำหรับเปิดไฟล์เอกสารประเภท PDF โปรแกรมนี้จะทำให้ Adobe Acrobat Reader ทีุ่คุณเคยใช้นั้นชิดซ้่ายไปเลย ด้วยคุณสมบัติต่างๆที่ Acrobat Reader ไม่มีเช่น “Typewriter” สำหรับใช้แก้ไขเอกสาร PDF ของคุณ Foxitใช้เวลาในการเรียกโปรแกรมเพียง 1 วินาที ทั้งยังไม่ต้องทำการติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องของคุณเพียงแค่เรียกใช้ไฟล์ .exe เพียงไฟล์เดียวเท่านั้น

ดาวโหลด http://www.foxitsoftware.com/Secure_PDF_Reader/

SIWPortable

[dropcap2]System Information for Windows [/dropcap2]ด้วยการเรียกใช้ไฟล์ Exe เพียงไฟล์เดียวโปรแกรมนี้จะแสดงข้อมูลเครื่องของคุณออกมามากมายโดยที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเีดียว ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ , ระบบปฏิบัติการ , โปรแกรมที่ทำการติดตั้งไว้ในระบบซึ่งเราสามารถใช้งานข้อมูลเหล่านั้นได้ตามต้่องการแต่โปรแกรมนี้ไม่ได้มีเครื่องมือสำหรับวินิจฉัยระบบของคุณมาให้

pdfcreator_print_0_1

[dropcap2]PDF Creator[/dropcap2] ทำงานเป็นไดร์เวอร์ของเครื่องพิมพ์ืำทำให้คุณสามารถสร้างไฟล์ PDF ได้จากทุกๆโปรแกรมที่สนับสนุนการสั่งพิมพ์ โดยทำการเลือกสั่งพิมพ์ไปที่ PDF Creator เหมือนกับการสั่งพิมพ์ไปที่ปรินเตอร์แบบปกติทั้งยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกคือการสั่งพิมพ์จำนวนมากและการตั้งรหัสผ่านให้กับไฟล์ PDF เพื่อป้องกันไฟล์ PDF ที่สร้างขึ้นจากการเปิดอ่านหรือสั่งพิมพ์
ดาวโหลด http://www.pdfforge.org/

ccleaner1

[dropcap2]CCleaner[/dropcap2] เมื่อระบบของคุณถูกใช้งานนานขึ้นเรื่อยๆระบบจะรกไปด้วยไฟล์แคชจากเว็บเบราว์เซอร์ , ไฟล์คุกกี้ และไฟล์ชิ้นเล็กๆอื่นๆ CCleaner จะทำการค้นหาไฟล์ที่ไม่ต้องการเหล่านั้นแล้วจัดการเอามันออกไปจากระบบ
ดาวโหลด http://www.piriform.com/ccleaner

[dropcap2]7-Zip[/dropcap2] ค่อนข้างจะเป็นการไม่สุภาพถ้าคุณทำการส่งไฟล์ใหญ่ๆให้กับผู้อื่นโดยที่ไม่ได้ทำการบีบอัดซะก่อน 7-Zip เป็นโปรแกรมฟรีที่ช่วยคุณสร้างการบีบอัดไฟล์แบบ ZIP

www.7zip.org/

putty-openssh-3

[dropcap2]Putty[/dropcap2] ถ้าคุณต้องการเชื่อมต่อไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์หรือเซิี์ร์ฟเวอร์อื่นๆเพื่อทำการตั้งค่าหรือดูแลรักษาระบบแล้วล่ะก็การเชื่อมต่อโดยใช้ SSH (Secure Shell) นั้นมีความปลอดภัยมากกว่าการใ้ช้ Telnet แบบเก่ามากเนื่องจากมีการเข้ารหัสข้อมูลก่อนส่งทุกครั้ง(รวมทั้งการพิมพ์รหัสผ่านด้วย) ด้วย Putty จะทำให้คุณสามารถใช้งาน Telnet แบบ SSH ได้อย่างง่ายดาย

ดาวโหลดhttp://www.putty.org/

[dropcap2]OmniFormat[/dropcap2] ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนชนิดไฟล์จาก BMP ไปเป็น JPG หรือ GIF ไปเป็น PDF หรือจากไฟล์ DOC ไปเป็น TIFF หรืออื่นๆแล้วล่ะก็ด้วย OmniFormat เราสามารถแปลงไฟล์ไปเป็นรูปแบบที่เราต้องการได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ทำการคัดลอกไฟล์ดังกล่าวไปไว้ยังโฟลเดอร์ที่กำหนดไว้เพียงเท่านี้โปรแกรมจะทำการแปลงไฟล์ไปเป็นชนิดที่เราต้องการให้เอง
หมายเหตุ : ในการใช้งานโปรแกรมนี้คุณต้องทำการติดตั้งโปรแกรมสำหรับสร้างไฟล์ PDF ที่ชื่อ PDF995 ซะก่อน

ดาวโหลด http://www.omniformat.com/

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย