Saturday, August 13, 2022
หน้าแรกTechnologyApps And Softwareแนะนำซอฟต์แวร์ฟรีเพื่อความบันเทิง

แนะนำซอฟต์แวร์ฟรีเพื่อความบันเทิง

โปรแกรมและบริการเพื่อความบันเทิง

[dropcap2]Google Picasa [/dropcap2]ลืมโปรแกรมจัดการรูปภาพแบบเดิมๆที่แถมมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลของคุณไปได้เลย เนื่องจากไม่มีโปรแกรมใดที่จะสามารถจัดการ ตกแต่งและแบ่งปันรูปภาพได้ง่ายเท่า Picasa อีกแล้ว

[dropcap2]Irfanview[/dropcap2]  สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปภาพแบบพื้นฐานหรือเปลี่ยนชนิดของไฟล์ Irfanview เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ มาพร้อมกับหน้าตาที่ง่ายต่อการใช้งานติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วใช้พื้นที่ไม่มากในฮาร์ดดิสก์ของคุณและสนับสนุนการทำงานกับไฟล์รูปภาพหลายประเภท

[dropcap2]The GIMP[/dropcap2]  ถ้าไม่อยากเสียเงินจำนวนหลายพันบาทเพื่อซื้อโปรแกรม Adobe Photoshop แต่ก็ต้องการใช้โปรแกรมแก้ไขรูปภาพระดับสูงแล้วล่ะก็ลองพิจารณาโปรแกรมที่ชื่อ GNU Image Manipulation Program หรือเรียกสั้นๆว่า The GIMP ด้วยคุณสมบัติในการทำงานแก้ไขรูปภาพมากมายโดยสนับสนุนการทำงานแบบเลเยอร์และอื่นๆ

[dropcap2]Pandora[/dropcap2]  โปรแกรมเล่นไฟล์เพลงที่จะไม่เล่นเพลงซ้ำจนกว่าคุณจะเลือกเองเพีัยงแค่ใส่ชื่อนักร้องหรือเพลงที่คุณชอบลงไป Pandora จะทำการสร้างสถานีวิทยุเล็กๆขึ้นมาใหุ้คุณเองซึ่งเพลงที่่เล่นนั้นจะเหมือนหรือเป็นประเภทเดียวกับเพลงที่คุณได้เลือก โดยทำงานผ่านทางเบราว์เซอร์ของคุณซึ่งบริการนี้จะทำให้คุณชอบได้อย่างแน่นอน มีการเปิดรับความคิดเห็นของคุณไปปรับปรุงการให้บริการได้ด้วย

[dropcap2]iTunes[/dropcap2]  เราไม่ขอเรียก iTune ว่าเป็นโปรแกรมเล่นเพลงที่่เยี่ยมที่สุดแต่มันก็สา่มารถทำงานกับ iPod ที่รักของเราได้ ด้วยหน้าตา่โปรแกรมที่เป็นมิตรทั้งยังสามารถใช้งานง่ายไม่ว่าจะเป็นการเล่นไฟล์เพลงและการ Rip เพลงจาก CD

[dropcap2]Kristal Audio Engine [/dropcap2] ถ้าคุณต้องการบันทึกเพลงที่คุณแต่งเองเพื่อไปเสนอค่ายเพลงล่ะก็ Kristal จะสามารถทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ผสมเสียงของคุณได้อย่างดีแต่ผู้ใช้ต้องมีความชำนาญในเรื่องของวิศวกรเสียงเพื่อที่จะใช้งานโปรแกรมนี้

[dropcap2]Audacity[/dropcap2]  โปรแกรมแก้ไขไฟล์เสียงที่ใช้งานง่ายตัวนี้สามารถนำเข้าไฟล์เสียงได้หลายประเภทและทำการบันทึกใหม่เป็นไฟล์ Mp3 หรือ ogg ได้

[dropcap2]Google Earth[/dropcap2]  เปลี่ยนโลกทั้งใบให้เป็นของเล่นเหมือนกับคุณเป็นนางฟ้าในโลกไซเบอร์คุณสามารถหมุนโลกได้เปลี่ยนมุมมองของโลกหรือขยายเข้าไปดูเมืองต่างๆภายในโลกไม่ว่าจะเป็นเมืองนิวยอร์ก แกรน แคนยอน หรือแม้กระทั่งบ้านของคุณ

[dropcap2]Celestia[/dropcap2] ถ้าโลกใบนี้เล็กเกินไปสำหรับคุณแล้วล่ะก็ลองเปิดโปรแกรม Celestia ขึ้นมาึคุณจะสามารถของขยายเข้าไปถึงในระบบสุริยะจักรวาลได้ยิ่งกว่านั้นยังสามารถดูรูปดาวเคราะห์ฺ ดว

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย