Saturday, August 13, 2022
หน้าแรกTechnologyApps And Softwareแนะนำซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและความปลอดภัย

แนะนำซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและความปลอดภัย

[dropcap2]Spybot Search & Destroy[/dropcap2] สปายแวร์ถ้าเครื่องของคุณติดมันเข้ามันจะทำให้เครื่องของคุณทำงานช้าลงทั้งยังคอยขโมยข้อมูลที่คุณกำลังใช้งานอยู่และแม้กระทั่งทำให้เว็บเบราวเซอร์ของคุณทำงานผิดปกติไปเลยก็ได้ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีเครื่องมือใดที่สามารถรักษาระบบของคุณได้อย่าง 100% แต่ Spybot ก็เป็นเครื่องมือที่สามารถแก้ไขอาการผิดปกติหลายๆอย่างได้นอกเหนือจากการค้นหาแล้วทำลายสปายแวร์ Spybot ยังสามารถคอยเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงของระบบอย่างต่อเนื่องได้ ซึ่งคุณสมบัิตินี้มีผลดีหลายอย่างเช่นทำให้เรารู้ว่ามีโปรแกรมใดที่พยายามจะเปลี่ยน Registry ของระบบเราบางโดยจะถามความยินยอมจากผู้ใช้ก่อน

[dropcap2]Lavasoft Ad-Aware SE Personal[/dropcap2]  อีกโปรแกรมที่เชื่อถือได้ในการป้องกัน สปายแวร์ โดย Ad-Aware สามารถสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อค้นหา สปายแวร์ ,ไฟล์ข้อมูลต่างๆที่ทำงานซ่อนตัวอยู่ในหน่วยความจำหรือฮาร์ดดิสก์ของคุณ โดยในเวอร์ชั่นฟรีโปรแกรมจะสามารถสแกนระบบเมื่อเราสั่งเท่านั้นไม่สามารถเฝ้าดูระบบอย่างต่อเนื่องได้แต่ Ad-Aware สามารถจับ สปายแวร์ บางตัวที่ Spybot ไม่สามารถหาเจอได้แต่ในทางกลับกันก็ไม่สามารถหา สปายแวร์ บางตัว ที่ spybot จับได้เช่นกัน

[dropcap2]Microsoft Windows Defender[/dropcap2]  ถ้าคุณยังต้องการโปรแกรมป้องกันสปายแวร์ อีกล่ะก็ ขอแนะนำโปรแกรมจากไมโครซอฟท์ฺเองที่ยังเป็นรุ่นทดสอบเบต้าอยู่ Microsoft Windows Defender นี้พัฒนามาจาก Microsoft Windows AntiSpyware ซึ่งรุ่นทดสอบที่เปิดให้ดาวโหลดนี้จะหมดอายุในวันที่ 31 ธันวาคม 2549 ซึ่งเครื่องมือนี้ทำการป้องกันตรวจจับการโจมตีของ สปายแวร์ ที่โปรแกรมอื่นไม่สามารถทำได้ (รวมทั้งไฟล์ rootkit ที่มากับ CD เพลงของโซนี่ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว)

[dropcap2]All-in-One Secretmaker[/dropcap2]  ถ้าคุณใช้งาน Internet Explorer การป้องกันที่ดีที่สุดที่จะทำได้คือการอุดช่องโหว่ของการโจมตีต่างๆ All-in-One Secretmaker สามารถช่วยคุณได้โปรแกรมนี้ช่วยป้องกันการแสดงของป้ายโฆษณา,หน้าต่างโฆษณาที่จะเปิดขึ้นมาใหม่,กรองสแปมและมีเครื่องมือที่ช่วยล้างระบบทำให้ระบบมีความปลอดภัยมากขึ้น

[dropcap2]ZoneAlarm[/dropcap2]  ไฟร์วอลจะคอยเฝ้าดูการเชื่อมต่อทั้งขาเข้าและขาออกช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีจากผู้บุกรุก (Hacker)หรือสปายแวร์ซึ่ง ZoneAlarm นี้มีการป้องกันที่้เข้มแข็ง ควบคุมและใช้งานง่ายกว่าไฟร์วอลของวินโดวส์มาก ขอแนะนำให้ดาวโหลดเวอร์ชั่นฟรีของ ZoneAlarm แทนที่จะดาวโหลด ZoneAlarm Pro ที่เป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้ ซึ่งในเวอร์ชั่นฟรีจะอนุญาติให้ใช้ได้ฟรีสำหรับผู้ใช้ส่วนตัวหรือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร

[dropcap2]Anonymizer[/dropcap2]  เปิดให้บริการเล่นอินเทอร์เน็ตแบบผู้ใช้นิรนามผ่านทางเว็บของตัวเองที่ชื่อ www.anonymizer.com เพียงแค่ใส่ URL เข้าไปในเว็บนั้น anonymizer ก็จะพาเราไปยังเว็บที่ต้องการโดยจะทำการซ่อน IP Address , cookie และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆของเราเอาไว้ไม่ให้เว็บที่เราเข้าสามารถเอาไปได้

[dropcap2]GRC Shields Up[/dropcap2]  เราจะรู้ได้อย่างไรว่าพีซีที่เราใช้อยู่นั้นปลอดภัยแค่ไหน ? นาย Steve Gibson มีคำตอบให้ครับ เพียงแค่เราเข้าไปยังเว็บไซด์ของเขาในนั้นจะมีเครื่องมือที่ทำงานผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ ที่สามารค้นหาช่องโหว่ของระบบคุณได้เช่น พอร์ตการเชื่อมต่อที่เปิดอยู่เป็นต้น

[dropcap2]Trend Micro Housecall[/dropcap2]  ถ้าคุณไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสลงในเครื่องได้ล่ะก็ ลองช่วยตัวเองด้วยการเข้ายังเว็บไซด์ของ Trend Micro ที่มีโปรแกรมตรวจสอบไวรัสที่สามารถทำงานผ่านทางเว็บเพจได้เลยเพื่อค้นหาและทำลายไวรัสที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์

[dropcap2]AirDefense Personal Lite[/dropcap2]  ในการใช้่งาน Wi-Fi นั้นคุณไม่ควรที่จะมองข้ามเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยอย่างเด็ดขาดด้วยโปรแกรมนี้จะคอยเตือนคุณทุกครั้งที่ทำการเชื่อมต่อไปยังเครือข่ายไร้สายที่ไม่ปลอดภัยหรือ hot-spot ที่คุณไม่ได้กำหนดไว้ในโปรแกรมว่าปลอดภัย

[dropcap2]Avast Home Edition[/dropcap2]  อีกหนึ่งโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ใช้งานง่ายและฟรีในกรณีที่ใช้แบบไม่หวังผลกำไรหรือใช้งานอยู่บ้านไม่เหมือนกับการสแกนไวรัสทางเว็บโปรแกรมนี้สามารถสแกนไวรัสขณะที่คอมพิวเตอร์กำลังเริ่มทำงาน(boot) ได้ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุดในการตรวจหาไวรัสและยังจะคอยเ้ฝ้าดูระบบของคุณจากการโจมตีของไวรัสต่างๆ Avast เป็นโปรแกรมฟรีแต่้ต้องทำการลงทะเบียนที่เว็บไซด์ซะก่อนไม่เช่นนั้นจะใช้งานได้เพียง 90 วัน

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย