Friday, August 12, 2022
หน้าแรกTechnologyApps And Softwareซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานและธุรกิจ

ซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานและธุรกิจ

[dropcap2]Firefox[/dropcap2]ถ้าคุณยังคงใช้งาน Internet Explorer อยู่ล่ะก็คุณควรจะลองหันมาใช้เว็บเบราวเซอร์ที่เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และยืดหยุ่นมากกว่าอย่าง FireFox ดูบ้างแล้ว

OpenOffice.org มีการทำงานของโปรแกรมที่ค่อนข้างเหมือนกับ Microsoft Office 100% ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมตารางทำงาน โปรแกรมประมวลผลคำ โปรแกรมนำเสนอผลงาน และโปรแกรมฐานข้อมูลแต่โปรแกรมนี้คุณไม่ต้องเสียสตางค์ในการซื้อเลย อีกทั้งยังสามารถทำงานกับไฟล์ของ Microsoft Office ที่มีอยู่แล้วได้อย่างดีอีกด้วยซึ่งต่อไปนี้คุณอาจจะไม่ต้องเสียเงินทุนไปกับชุดโปรแกรม Microsoft Office อีกเลย

ThinkFree Online โปรแกรม Office อีกเช่นกันแต่โปรแกรมนี้ทำงานผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ทำให้คุณสามารถ แก้ไขเอกสารของ Microsoft Office ได้ผ่านทางระบบที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้(โปรแกรมตารางทำงาน โปรแกรมประมวลผลคำ โปรแกรมนำเสนอผลงาน)โปรแกรมนี้ใช้เวลาในการโหลดค่อนข้างนานแต่ก็คุ้มค่าที่จะรอคอยเพื่อใช้งาน

AbiWord ถ้าคุณต้องการใช้งานเพียงแค่โปรแกรมประมวลผลคำเท่านั้น ขอแนะนำ AbiWord ด้วยโปรแกรมขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยคุณสมบัิติต่างๆมากมายสามารถทำงานร่วมกับไฟล์ของ Microsoft Word ได้อีกทั้งรูปร่างหน้าตาก็เหมือนกันไม่ผิดเพี้ยน

ซับซ้อนแต่เปี่ยมไปด้วยพลัง Pegasus มีเครื่องมือสำหรับกลั่นกรองอีเมล์ที่ซับซ้อนกว่าโปรแกรมอื่น
ซับซ้อนแต่เปี่ยมไปด้วยพลัง Pegasus มีเครื่องมือสำหรับกลั่นกรองอีเมล์ที่ซับซ้อนกว่าโปรแกรมอื่น

Pegasus Mail โปรแกรมรับส่งเมล์สำหรับผู้ใช้ระดับสูงที่ออกมาค่อนข้างนานแล้ว ผู้ใช้งาน Pegasus อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยเพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับโปรแกรมเนื่องจากตัวโปรแกรมมีหน้าตาที่ไม่เป็นมิตรเท่าัไหร่นักทั้งยังมากับตัวเลือกมากมายแต่มีคุณสมบ้ติำสำหรับใช้งานอีเมล์มาให้มากมายเช่นการรวมจดหมายเข้าด้วยกัน ตัวเลือกสำหรับกรองจดหมายที่มีความยืดหยุ่นที่โปรแกรมอื่นๆไม่สามารถทำได้

thunderbird_logo-only_RGB-300dpi

Thunderbird ด้วยหน้าตา่ที่ธรรมดาของโปรแกรมอาจทำให้ผู้ใช้ไม่สนใจโปรแกรมนี้ แต่โปรแกรมนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นๆมากมายเช่นความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม และความเสถียรทำให้ติดอันดับต้นๆของโปรแกรมรับส่งอีเมล์เลยทีเดียว

Steganos LockNote ถ้าคุณต้องการเก็บไฟล์ข้อความให้เป็นความลับ LockNote เป็นโปรแกรมที่เหมือนกับ Notepad ธรรมดาแต่มาพร้อมกับการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งมากเพียงแค่ตั้งรหัสผ่านให้ไฟล์ของคุณ เมื่อคุัณปิดไฟล์นั้น ข้อความเหล่านั้นก็จะไม่สามารถมองเห็นได้ถ้าไม่ได้ใส่รหัสผ่านที่ถูกต้อง(รหัสผ่านจะถูกเก็บเอาไว้ในไฟล์โปรแกรม Lock Note)

Alleycode เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างไฟล์ HTML สำหรับผู้ที่ชอบการเขียนโค้ดเองมากกว่าแต่ต้องการหาโปรแกรมที่ช่วยในการจัดการสร้าง CSS (Cascading Style Sheets)ให้ Allycode นี้ไม่เหมาะสำหรับผู้เริ่มหัดเขียน HTML แต่จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เคยเขียนเว็บเพจมาก่อน และต้องการความรวดเร็วในการแก้ไข

SeaMonkey โปรแกรมรับส่งอีเมล์และเว็บเบราว์เซอร์จาก Mozilla.org ที่จะช่วยให้คุณค้นพบชีวิตใหม่แห่งโลกอินเทอร์เน็ตในชุดโปรแกรมนี้ได้รวมโปรแกรม Chat และโปรแกรมสร้างเว็บเพจมาให้ด้วยทั้งยังช่วยให้คุณสามารถ Sync Address book ของคุณกับเครื่อง Palm ได้ด้วย

DeltaFlyer
DeltaFlyerhttp://www.mashup.in.th
Mashup.in.th มุ่งเน้นที่จะสร้างเวบไซด์สำหรับผู้รัก Trend ใหม่ๆในโลกเทคโนโลยี เครือข่ายสังคมออนไลน์ และโลกธุรกิจใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การเขียนนิตยสาร PocketPC Magz, PC World และอื่นๆ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

สุพัตรา on ราคา iPad 2 ในไทย
Boonyarit Petchtawiwan on ราคา iPad 2 ในไทย